วารสารน้ำก๊อก ปีที่ 39 ฉบับที่ 4

        ในวารสารน้ำก๊อก ปีที่ 39 ฉบับที่ 4 เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เล่มนี้ มี Event ที่ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญของการประปานครหลวงหลายเหตุการณ์ที่น่าจดจำ ที่เราได้นำมาให้ผู้อ่านได้ร่วมอิ่มเอมใจไปด้วยกัน เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ 12 สิงหาคม กปน. ได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมทั้งได้จัดกิจกรรมรำลึกถึงพระคุณแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติ แล้วขอนำทุกท่านไปชมบรรยากาศเนื่องในวันครบรอบ 56 ปี แห่งการสถาปนาการประปานครหลวง รวมถึงการเปิดตัวอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ “อาคารสุทธิอุทกากร” ซึ่งเป็นอาคารทำงานแห่งใหม่ของบุคลากร กปน. ที่มีความสวยงามและมีฟังก์ชันน่าสนใจมากมาย

        ภายในเล่มยังมีบทความคุณภาพดีที่คัดสรรมาให้นักอ่านได้อ่านกันอย่างจุใจ เช่น บทความ “Water Footprint…รอยเท้าวารี” โดยท่านอาจารย์สุกิจ อุทินทุ อนุกรรมการธรรมาภิบาล (CG) และกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) กปน. ซึ่งเป็นบทความเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาความยั่งยืนด้านน้ำที่บอกได้ว่าน่าสนใจและทรงคุณค่ามากๆ ส่วนในคอลัมน์คุณภาพน้ำชวนรู้ในฉบับนี้เป็นเรื่อง “การเสริมสร้างศักยภาพนักวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการคุณภาพน้ำ” โดย กปน. ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรที่มีส่วนสำคัญในการผลิตน้ำประปาที่สะอาดและมีคุณภาพ

        นอกจากนี้ยังมีบทความ “ผลตรวจสุขภาพจิตเป็นสิทธิที่ผู้ตรวจต้องได้รับรู้”, “ปรากฏการณ์ลิงตัวที่หนึ่งร้อย”, “ช็อป ชิมริมคลอง ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า”, “ช่องทางดิจิทัลกับการสร้างความสัมพันธ์ลูกค้า”, “Notion All-in-one workspace”, “บรรยากาศการประกวดผลงานการจัดการความรู้ของสายงาน KM Portfolio Sharing” ในคอลัมน์น้องน้ำชวนชิลล์ฉบับที่แล้วเป็นการหารายได้จาก Youtube ฉบับนี้จึงขอนำเสนอวิธีหารายได้อีกช่องทางหนึ่ง “เปลี่ยนการถ่ายภาพด้วยมือถือ เป็นรายได้ โดยการส่งขาย Stock Photo” และปิดท้ายด้วย น้องน้ำชวนเที่ยวพา “ล่องเรือชมวัฒนธรรมมอญ สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ปทุมธานี”

กองบรรณาธิการ

วารสารน้ำก๊อกเล่มอื่นๆ
การประปานครหลวง
(สามารถโทรติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง)

ที่อยู่ : 400 ถนนประชาชื่น แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210

อีเมล์ : mwa1125@mwa.co.th